เรื่องย่อละคร ฟ้ากระจ่างดาว

        มีคณา เป็นหนึ่งในนักข่าวสามทหารเสือสาวประจำหนังสือพิมพ์สยามสาร หญิงสาวเป็นคนเงียบ ๆ ไม่ค่อยพูดถึงเรื่องตัวเองมากนัก ทำให้แม้แต่ มัทนา และ สาระวารี อีกสองสาวทหารเสือที่เหลือ ก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องราวชีวิตของมีคณาเท่าไรนัก

          ครอบครัวของมีคณานั้นอยู่ในหมู่บ้านที่ได้ชื่อว่า หมู่บ้านเยอรมัน สาเหตุที่ได้ชื่อนี้ก็เป็นเพราะว่าผู้หญิงในหมู่บ้านนี้พอเริ่มแตกเนื้อสาว ก็จะถูกส่งตัวไปขายบริการที่เยอรมัน บานเช้า แม่ของมีคณาลักลอบได้เสียกับชายหนุ่มที่มาจากกรุงเทพฯ จนตั้งท้องมีคณาขึ้นมาตอนอายุสิบห้า แต่ชายหนุ่มคนนั้นกลับไม่รับผิดชอบ มั่นสิน พี่สาวของชายหนุ่มคนนั้นจึงให้เงินกับครอบครัวของบานเช้าและรับมีคณามาอุปการะแทน หลังจากนั้นทางครอบครัวของบานเช้าก็จับบานเช้าใส่ตะกร้าล้างน้ำ จับแต่งงานใหม่กับบุญสม หนุ่มในหมู่บ้านเดียวกันเพื่อล้างอาย ด้านมั่นสินที่เป็นผู้ปกครองของมีคณานั้นมีอาชีพเป็นครู อีกทั้งยังเป็นสาวโสดเจ้าระเบียบ เธอจึงปกครองมีคณาอย่างเข้มงวดเหมือนครูปกครองนักเรียน มีคณาจึงได้แต่ฝันถึงครอบครัวแสนสุข ฝันถึงแม่ พ่อเลี้ยงและน้องชายน้องสาวที่เธอไม่เคยมี สมัยวัยรุ่นมีคณาทะเลาะกับผู้เป็นป้าอย่างรุนแรง หญิงสาวจึงหนีออกจากบ้านไปหาแม่ที่ต่างจังหวัด เมื่อนั้นเธอจึงได้รู้ว่าความฝันกับความเป็นจริงมักจะสวนทางกันเสมอ

          ตั้งแต่บานเช้าแต่งงานใหม่ ก็มักถูกสามีขี้เมาซ้อมเช้าซ้อมเย็นเมื่อไม่พอใจ โดยที่บานเช้าก็ไม่กล้าสู้กลับ ในขณะที่ ธำรง ลูกชายคนเดียวก็ทำตัวเป็นลูกเทวดา ไม่ว่าเขาต้องการอะไร ทุกคนในบ้านต้องทำทุกอย่างเพื่อสนองความต้องการของเขาให้ได้ ที่จริงแล้วสภาพที่ผู้ชายไม่ทำงานทำการ ให้ผู้หญิงเป็นคนคอยหาเลี้ยงครอบครัวแบบครอบครัวของบานเช้านั้นเป็นภาพที่พบเห็นได้ทุกหลังคาเรือนในหมู่บ้านแห่งนี้ ส่วนเด็กสาว ๆ ก็จะถูกส่งตัวไปขายบริการทางเพศเพื่อให้พ่อและพี่น้องผู้ชายของตนได้อยู่ดีกินดีโดยอ้างว่าเป็นความกตัญญู มีคณาเองก็เกือบจะถูกส่งไปขายเช่นกัน แต่มีคณาไม่ยอม จึงถูกพ่อเลี้ยงตบตีอย่างทารุณ คืนนั้นบานเช้าช่วยให้มีคณาหนีกลับกรุงเทพฯ มาหามั่นสินได้สำเร็จ มั่นสินต้อนรับมีคณากลับมา

          หลายปีผ่านไป มีคณากลับไปร่วมงานศพของพ่อแม่ของบานเช้า จึงได้รู้ว่า ธิดา และ ธาราน้องสาวต่างพ่อทั้งสองคนของเธอถูกส่งตัวไปขายบริการเรียบร้อยแล้วทั้ง ๆ ที่อายุเพิ่งพ้นความเป็นเด็กได้ไม่กี่ปี ขณะที่พ่อเลี้ยงและน้องชายต่างใช้ชีวิตอย่างฟุ้งเฟ้อด้วยเงินที่ธิดาต้องแลกมาด้วยความเจ็บปวด และธาราที่แลกมาด้วยความตาย ส่วนมารดาก็ไม่กล้ามีปากเสียงกับสามีและลูกชายเหมือนเช่นเคย มีคณารู้สึกหดหู่กับสภาพครอบครัวของเธอ และทัศนคติของคนในหมู่บ้านที่เห็นว่าการให้ลูกสาวขายตัวเป็นการแสดงความกตัญญู หญิงสาวจึงตั้งปณิธานว่าเธอจะแก้ไขปัญหานี้ให้ได้ เธอจึงเลือกเรียนเป็นนักข่าวเพื่อเปิดโปงขบวนการค้ามนุษย์

          หลายปีผ่านไป มั่นสินลาออกจากอาชีพครูไปคุมร้านอาหารไทยของเพื่อนที่ต่างประเทศขณะที่มีคณาเข้าทำงานที่หนังสือพิมพ์สยามสาร สองป้าหลานติดต่อกันทางจดหมายเพียงเดือนละครั้งเท่านั้น วันหนึ่ง ไชยวัฒน์ บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ มอบหมายให้มีคณาไปทำข่าวแฟชั่นโชว์แทนมัทนาที่ต้องไปทำสกู๊ปข่าวที่ต่างจังหวัด แต่มีคณาไม่ชอบทำข่าวแฟชั่น ไชยวัฒน์จึงบอกว่าแฟชั่นโชว์ครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อระดมทุนไปใช้ในการต่อต้านยาเสพติด มีคณาจึงจำเป็นต้องไปเพราะเธอทำข่าวในสายอาชญากรรมซึ่งใคร ๆ ก็มองว่าไม่เข้ากับบุคลิกของเธอเลยแม้แต่น้อย

           มีคณาได้รับจดหมายจากธำรงซึ่งส่งมาขอร้องให้มีคณาช่วยอุปการะ สันติ ลูกชายคนเดียวของธำรง เนื่องจากธำรงประสบอุบัติเหตุจนพิการ ส่วนแม่ของสันติก็ต้องไปขายตัวที่เยอรมันเพื่อส่งเงินมาให้สามีและครอบครัวสามีใช้จ่าย มีคณาจำใจยอมรับอุปการะสันติเพราะบานเช้าขอร้องไว้ เช้าวันที่มีคณาไปรับสันติกับบานเช้าที่สถานีรถไฟหัวลำโพงนั้น เธอก็ได้พบกับ หิรัณย์ สารวัตรหนุ่มหล่อแห่งหน่วยงานปราบปรามยาเสพติดนอกเครื่องแบบแห่งหนึ่ง หิรัณย์กำลังวิ่งไล่ตามเด็กสาวคนหนึ่งเด็กสาวขอความช่วยเหลือจากมีคณาและโกหกว่าหิรัณย์เป็นแมงดาที่กำลังไล่ล่าเธออยู่แต่ที่จริงแล้วเด็กสาวคนนั้นเป็นเอเย่นต์ค้ายาบ้า และหิรัณย์ก็กำลังตามจับอยู่ มีคณาเข้าขัดขวางการจับกุมจนเด็กสาวหนีไปได้ มีคณาไม่เชื่อว่าหิรัณย์เป็นตำรวจ จึงพูดตอกหน้าเขาไปว่า ถ้าเขาเป็นตำรวจ เธอก็เป็นรัฐมนตรีหญิง แต่ในที่สุดเธอก็ต้องหน้าแตก เมื่อรู้ว่าชายหนุ่มเป็นตำรวจจริง ๆ

          ในวันเดียวกัน ขณะที่มีคณาไปทำข่าวเด็กถูกนายจ้างทารุณที่มูลนิธิ เธอก็ได้พบกับหิรัณย์อีกเป็นครั้งที่สอง เขาจึงได้รู้ว่าเธอเป็นนักข่าวของสยามสาร และในคืนนั้น ระหว่างที่ไปร่วมงานแฟชั่นโชว์การกุศล ทั้งคู่ก็ได้พบกันอีกครั้ง เนื่องจากหิรัณย์ทำงานให้กับหน่วยงานนี้พอดี หิรัณย์รู้สึกสนใจมีคณา จึงพยายามใกล้ชิดเธอโดยใช้งานข่าวบังหน้าทำให้มีคณาปฏิเสธได้ไม่เต็มปากแต่ใจจริงแล้วเธอก็แอบมีใจให้กับเขาเช่นกัน เนื่องจากชายหนุ่มเป็นคนมองโลกในแง่ดี มีอารมณ์ขัน ยิ้มเก่ง และที่สำคัญที่สุดก็คือ เขาเข้าใจเธอดีกว่าที่เธอเข้าใจตัวเองเสียอีก

          สันติ หลานชายคนเดียวของเธอนั้นเป็นเด็กนิสัยก้าวร้าว ชอบมีเรื่องชกต่อยกับเพื่อน ๆ ที่โรงเรียนเป็นประจำจนถูกไล่ออก ทางบ้านจึงต้องส่งตัวมาให้มีคณาเป็นคนดูแล มีคณาเองก็ปวดหัวกับพฤติกรรมของหลานชายคนนี้จนมีปากเสียงกันบ่อย ๆ ครั้งสุดท้ายที่ทะเลาะกัน มีคณาทำโทษสันติอย่างรุนแรงจนสันติหนีออกจากบ้านไปมั่วสุมกับกลุ่มเด็กชายที่ขายบริการทางเพศ ยังดีที่หิรัณย์และ วิมลิน หมวดสาวเพื่อนตำรวจของหิรัณย์ ยื่นมือเข้ามาช่วยตามหาตัวสันติจนเจอ สองป้าหลานปรับความเข้าใจกันได้ด้วยความช่วยเหลือของหิรัณย์ สันติติดหิรัณย์มากเพราะอยากเป็นคนในเครื่องแบบ หิรัณย์จึงสอนให้สันติค่อย ๆ ปรับตัวให้เข้ากับสังคมใหม่จนกระทั่งพฤติกรรมของสันติดีขึ้นจากแต่ก่อนมาก ขณะเดียวกันความสัมพันธ์ของหิรัณย์กับมีคณาก็พัฒนาขึ้นเช่นกัน

          หิรัณย์เสนอให้มีคณาตามไปทำสกู๊ปข่าวเกี่ยวกับการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดชาวต่างชาติที่มีชื่อรหัสว่า สุภาพบุรุษ ทำให้ทั้งคู่ต้องเดินทางไปยังจังหวัดเชียงรายด้วยกัน ทั้งคู่ต้องปลอมตัวเป็นคู่หมั้นกันระหว่างที่สะกดรอยตามเพื่อไม่ให้เป้าหมายรู้ตัวเสียก่อน เนื่องจากสุภาพบุรุษ เป็นนักค้ายาที่ระมัดระวังตัวมาก แต่ในที่สุดทางตำรวจก็จับกุมสุภาพบุรุษ ได้คาหนังคาเขาพร้อมทั้งผู้ที่ร่วมขบวนการทั้งหมดด้วยความช่วยเหลือของมีคณา สกู๊ปข่าวการจับกุมขบวนการค้ายาในครั้งนี้นอกจากจะประสบผลสำเร็จอย่างดีแล้ว ความสัมพันธ์ระหว่างนักข่าวสาวและสารวัตรหนุ่มก็ยิ่งใกล้ชิดกันมากขึ้น

          ขณะเดียวกัน สาระวารีและมัทนาเองก็เรื่องโรแมนติกปนบู๊กับแหล่งข่าวของตัวเองเช่นกัน สาระวารีไปทำข่าวของษมา เจ้าพ่อเกาะยานกที่กำลังจะสร้างคาสิโนบนเกาะพระฮามทางฝั่งเขมร และมีเรื่องการลอบฆ่ากันจนสาระวารีโดนลูกหลงเจ็บตัวไปหลายครั้ง ขณะที่มัทนาก็ไปทำข่าวของเขตต์ตวัน พระเอกหนุ่มและเศรษฐีชาวภูเก็ต มัทนาเข้าไปพัวพันกับคดีขโมยไข่มุกดำคิเรยนะ และถูกจับตัวไปพร้อมกับเขตต์ตวัน หิรัณย์เข้าไปช่วยเหลือทั้งคู่ไว้ได้พร้อมกับเด็กสาวที่ถูกขังไว้เพื่อรอการส่งไปขายบริการทางเพศที่ประเทศเพื่อนบ้าน จากเหตุการณ์ดังกล่าว มีคณาจึงมีความคิดที่จะทำสกู๊ปเส้นทางการลักลอบพาหญิงสาวไปค้าประเวณีที่ประเทศเพื่อนบ้าน โดยที่เธอจะแฝงตัวทำทีเป็นนักศึกษายากจนที่ต้องการทำงานหาเงินใช้ หญิงสาวรู้ดีว่าหิรัณย์จะต้องไม่ยอมอย่างแน่นอน จึงรอเวลาที่สารวัตรหนุ่มเดินทางไปดูงานที่อเมริกาถึงค่อยดำเนินการตามแผน มีคณาสามารถแฝงตัวไปกับขบวนการได้สำเร็จด้วยความช่วยเหลือของ ทัพขันธ์ และ สุนันทา

          เมื่อไปถึงซ่องที่ประเทศเพื่อนบ้าน มีคณาก็ได้พบกับธิดาโดยบังเอิญ มีคณาขอร้องให้ธิดาช่วยเหลือเด็กสาวที่ถูกจับไปขายบริการ ธิดาเริ่มเบื่อกับการใช้ชีวิตคาวโลกีย์เต็มที แต่ถ้าจะให้กลับไปบ้านก็ไม่รู้จะเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างไร มีคณาเกลี้ยกล่อมธิดาจนธิดายอมช่วยเหลือทางการทลายซ่องได้สำเร็จ โดยมีหิรัณย์เป็นผู้นำกำลังตำรวจบุกเข้ามาช่วยเหลือมีคณาด้วยความร้อนใจ ธิดาตกลงกลับไปยังบ้านเกิดเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ โดยไม่ข้องแวะกับการขายบริการอีก

         หลังจากเรื่องราววุ่น ๆ จบลงด้วยดี หิรัณย์ก็ขอมีคณาแต่งงาน มีคณาตอบรับด้วยความยินดี ในที่สุด สามทหารเสือสาวแห่งสยามสารก็สละโสดพร้อม ๆ กัน ส่วนบ.ก.ไชยวัฒน์ก็ต้องเริ่มหานักข่าวใหม่มาแทนสามทหารเสือสาวเสียที ติดตามชม ละครฟ้ากระจ่างดาว ได้ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครฟ้ากระจ่างดาว เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 26 มิถุนายน 2556

บทประพันธ์โดย : กิ่งฉัตร
บทโทรทัศน์โดย : บทกร
กำกับการแสดงโดย : บัณฑิต ทองดี
ผลิตโดย : บริษัท วีดิเตอร์ สตูดิโอ แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์
ออกอากาศทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3ฟ้ากระจ่างดาว

ดูละครย้อนหลัง เรื่องฟ้ากระจ่างดาว ได้ที่ http://www.madoolakorn.com (มาดูละครดอทคอม)

Comment

Comment:

Tweet

????????????? ????????????? | ?????? ?????????????? ????????????? ???????????

#70 By Mulberry Bags (23.91.20.210) on 2013-11-12 10:02

????????????? ????????????? | ?????? ?????????????? ????????????? ???????????

#69 By Ugg Boots On Sale (23.91.20.210) on 2013-11-11 12:34

????????????? ????????????? | ?????? ?????????????? ????????????? ???????????

#68 By canada goose parka (23.91.20.210) on 2013-11-11 04:57

I love a majority of these wow gold! It is my best Lastly kind of wow gold, also items additional pair of bailey button. i simply got each of them found in Dusty Thistle!

#67 By wow gold (62.210.200.93) on 2013-11-06 06:16

Howdy! Do you know if they make any plugins to protect against hackers? I'm kinda paranoid about losing everything I've worked hard on. Any tips?
??? ?? http://www.brandbagweb.com/

#66 By ??? ?? (62.210.202.240) on 2013-11-06 05:50

uldhvqnmzvn
<a href="http://www.g29ii2vc44w2o2t4k32b1usa8984i8yqs.org/">aldhvqnmzvn</a>
ldhvqnmzvn http://www.g29ii2vc44w2o2t4k32b1usa8984i8yqs.org/

#65 By ldhvqnmzvn (180.153.100.112) on 2013-11-03 05:38

Hi! Would you mind if I share your blog with my twitter group? There's a lot of folks that I think would really appreciate your content. Please let me know. Many thanks
???? ??? http://www.fashionjpdown.com/tatras

#64 By ???? ??? (62.210.202.240) on 2013-11-03 05:28

Hey just wanted to give you a brief heads up and let you know a few of the pictures aren't loading properly. I'm not sure why but I think its a linking issue. I've tried it in two different web browsers and both show the same results.
Rebel8 Snapbacks http://www.rebel8snapback.com/

#63 By Rebel8 Snapbacks (62.210.202.235) on 2013-11-01 09:43

Hi there would you mind letting me know which hosting company you're working with? I've loaded your blog in 3 different browsers and I must say this blog loads a lot quicker then most. Can you recommend a good internet hosting provider at a reasonable price? Thanks a lot, I appreciate it!
??? ?? ?? 2013 http://www.watcholiga.com/chloe

#62 By ??? ?? ?? 2013 (62.210.202.240) on 2013-11-01 03:55

Hi there! This is my first visit to your blog! We are a group of volunteers and starting a new project in a community in the same niche. Your blog provided us beneficial information to work on. You have done a marvellous job!
???? ?? http://www.ilbwatch.com/nixon

#61 By ???? ?? (62.210.202.235) on 2013-10-30 00:25

Outstanding post however , I was wondering if you could write a litte more on this subject? I'd be very grateful if you could elaborate a little bit further. Many thanks!
?????? ?? http://www.watcholiga.com/bvlgari

#60 By ?????? ?? (62.210.202.240) on 2013-10-28 15:04

Hmm is anyone else encountering problems with the images on this blog loading? I'm trying to figure out if its a problem on my end or if it's the blog. Any suggestions would be greatly appreciated.
????? ??? http://www.goodwatchnet.com/hamiltongod

#59 By ????? ??? (62.210.202.235) on 2013-10-28 01:08

Amazing! This blog looks exactly like my old one! It's on a entirely different subject but it has pretty much the same layout and design. Excellent choice of colors!
???? ?? http://www.ohyeahwatch.com/hermes-mine

#58 By ???? ?? (62.210.202.235) on 2013-10-28 00:37

By using these types of set layers, you can expect to have the capacity to recent away an individual's style declaration. Design and style and even prime quality for jackets shows ones own dynamics.

#57 By Giubbotti Moncler (192.99.3.183) on 2013-10-26 23:22

Hola! I've been reading your weblog for some time now and finally got the courage to go ahead and give you a shout out from New Caney Texas! Just wanted to mention keep up the fantastic work!
Sorry I'm Fresh Caps http://www.sorryimfreshsnapback.com/

#56 By Sorry I'm Fresh Caps (62.210.202.235) on 2013-10-25 22:21

Every one of these different watches will be listed involving $250-$295. &bull It is really my own guess which the most frequent wrist watches within their sections would be the yellow metal overall tone wrist watches. All these glimpse fantastic and even will set you back your small fraction regarding the price tag on a stable precious metal watch. The actual golden sculpt range is usually easily obtainable in green plus increased precious metal in addition to comes with several goods that luster through deposits.

#55 By rpad.fr (192.99.3.183) on 2013-10-25 20:53

That custom made tote will set you back $208, which often is known as a cut price intended for like good fashionable laptop bag. That container is made from blackbrownwhite cheetah produce canvas through darkish natural leather toned. Presently that leopard print out is observed throughout practically all the style manufacturers, however cheetah screen-print is exclusive into the Jordan Kors.

#54 By Parajumpers (192.99.3.183) on 2013-10-24 08:13

Mulberry can be a British isles fashion business that is were only available in 1971 by means of Roger Saul along with her momma Joan. Mulberry on it's own is really a Indian lifestyle company and it's also well-known to its leather-based poacher suitcases consisting of this dispatch luggage and also binocular fat. At a later date, Mulberry ripe his or her creation collection, currently his or her collection is made up of womenswear, menswear as well as boots for girls.

#53 By Canada Goose Outlet (192.99.3.183) on 2013-10-23 18:04

Talk, Hurley Global, los angeles marque Oxygen Jordans, Participer Femme Chaussures Nike Oxygen Utmost BASIC BW dans une playing golf Nike, Umbro et aswell.

#52 By trepleieforum.no (192.99.3.183) on 2013-10-23 09:43

????????????? ????????????? | ?????? ?????????????? ????????????? ???????????

#51 By taasa.org.au/images/upload/collect.html (198.27.68.188) on 2013-10-17 03:49

Hi there! This is my 1st comment here so I just wanted to give a quick shout out and say I genuinely enjoy reading your blog posts. Can you recommend any other blogs/websites/forums that cover the same topics? Thanks a ton!
????????? http://www.kyounokura-tokei.com/

#50 By ????????? (62.210.202.235) on 2013-10-12 07:55

I know this if off topic but I'm looking into starting my own blog and was curious what all is needed to get setup? I'm assuming having a blog like yours would cost a pretty penny? I'm not very internet smart so I'm not 100% sure. Any suggestions or advice would be greatly appreciated. Thank you
??? ?? ?? http://www.tokeionline.com/babyg???-jp-4.html

#49 By ??? ?? ?? (62.210.202.235) on 2013-10-12 07:07

Howdy! Do you know if they make any plugins to help with Search Engine Optimization? I'm trying to get my blog to rank for some targeted keywords but I'm not seeing very good gains. If you know of any please share. Cheers!
???? ??? http://chswebmaster.com/wp-content/uploads/default/BVLGARI8.html

#48 By ???? ??? (62.210.202.241) on 2013-10-12 06:03

Good day! This is my 1st comment here so I just wanted to give a quick shout out and tell you I genuinely enjoy reading through your blog posts. Can you suggest any other blogs/websites/forums that cover the same topics? Thank you!
Gucci ?? ??? http://friarsuppliers.com/wp-content/uploads/default/GUCCI10.html

#47 By Gucci ?? ??? (62.210.202.241) on 2013-10-12 04:25

Howdy are using Wordpress for your blog platform? I'm new to the blog world but I'm trying to get started and set up my own. Do you need any html coding knowledge to make your own blog? Any help would be really appreciated!
???? ?? ??? http://catholichomeschool.org/wp-content/uploads/good/BVLGARI3.html

#46 By ???? ?? ??? (62.210.202.241) on 2013-10-12 03:52

its design, material has excellent, modelling elegant magnanimous, decorative luxury beauty,

#45 By Swords Glossary (120.42.93.189) on 2013-10-06 00:17

suis», et plus tard a dit le soldat, «
nike pas cher http://www.voyagis.fr/nikefree/

#44 By nike pas cher (185.25.48.6) on 2013-10-01 08:41

Howdy! Do you know if they make any plugins to assist with Search Engine Optimization? I'm trying to get my blog to rank for some targeted keywords but I'm not seeing very good gains. If you know of any please share. Cheers!

#43 By Щ`Х` (27.159.252.231) on 2013-09-15 15:28

gucci gold necklace sale ????????????? ????????????? | ?????? ?????????????? ????????????? ???????????

#42 By kreayshawn ft lil wayne gucci gucci lyrics (91.207.7.35) on 2013-09-11 05:00

gucci cap with dust ????????????? ????????????? | ?????? ?????????????? ????????????? ???????????

#41 By Gucci bags outlet (91.207.7.35) on 2013-09-11 03:08

gucci mane quotes tumblr ????????????? ????????????? | ?????? ?????????????? ????????????? ???????????

#40 By gucci carry on pilot case (91.207.7.35) on 2013-09-10 11:36

%title%

#39 By Oakley Sunglasses Outlet (175.44.4.233) on 2013-09-08 14:21

%title%

#38 By MulberryOutlet (175.44.4.233) on 2013-09-08 14:21

%title%

#37 By Cheap ray ban (175.44.4.233) on 2013-09-08 14:21

%title%

#36 By cheap oakleys (175.44.4.233) on 2013-09-08 14:21

beautiful and trendy! i prefer %anchor% absolutely!

#35 By buy ffxiv gil (137.175.13.164) on 2013-08-27 15:24

%title%

#34 By Oakley Outlet (192.184.37.123) on 2013-08-26 08:37

%title%

#33 By Cheap Oakley Sunglasses (192.184.37.123) on 2013-08-26 08:37

%title%

#32 By Foakleys (192.184.37.123) on 2013-08-26 08:37

Ӣseo
SEOȺ

#31 By SEOȺ (60.166.58.226) on 2013-08-24 12:23

fjqmifzw http://www.gx78o59gjo428u2ws71y11ru8okmo046s.com/
<a href="http://www.gx78o59gjo428u2ws71y11ru8okmo046s.com/">fjqmifzw</a>
fjqmifzw

#30 By fjqmifzw (121.163.233.98) on 2013-08-24 11:40

http://www.thedataoctopus.co.uk/wp-includes/SimplePie/Registration.phpNike Free Run Sale UK
????????????? ????????????? | ?????? ?????????????? ????????????? ???????????

#28 By Fake Oakley Twenty (175.42.94.166) on 2013-08-23 07:10

<a href="http://www.guxlr8483z065ri24x4fi28ff9q8it02s.com/">zgjfzsqh</a>
zgjfzsqh
zgjfzsqh http://www.guxlr8483z065ri24x4fi28ff9q8it02s.com/

#27 By zgjfzsqh (112.124.26.243) on 2013-08-22 12:42

ladwwmcb http://www.g98108fb94zy0sck2hk27yk704r1mw9ns.com/
ladwwmcb
<a href="http://www.g98108fb94zy0sck2hk27yk704r1mw9ns.com/">ladwwmcb</a>

#26 By ladwwmcb (119.39.146.13) on 2013-08-22 12:41

????????????? ????????????? | ?????? ?????????????? ????????????? ???????????

#25 By Michael Kors Jet Set (27.159.207.71) on 2013-08-22 12:35

????????????? ????????????? | ?????? ?????????????? ????????????? ???????????
oak us blog http://hotblogez6.rhhsweb.com/

#24 By oak us blog (192.184.37.124) on 2013-08-19 12:42

PLXmXONQ
PLXmXONQ http://www.66I8MLNP6OGqFa473sO68P.com/
<a href="http://www.66I8MLNP6OGqFa473sO68P.com/" title="PLXmXONQ">PLXmXONQ</a>

#23 By PLXmXONQ (182.189.103.171) on 2013-08-18 16:41

uzmimtloyob
<a href="http://www.g83an3f36jv77843c5vp6a3jh06erf2ls.org/">azmimtloyob</a>
zmimtloyob http://www.g83an3f36jv77843c5vp6a3jh06erf2ls.org/

#22 By zmimtloyob (175.150.240.38) on 2013-08-18 15:53

????????????? ????????????? | ?????? ?????????????? ????????????? ???????????

#21 By Toms Wedges (27.159.209.251) on 2013-08-18 15:51